Âm nhạc – ảnh hưởng và sức mạnh của các tần số sóng âm thanh

961 lượt xem

Âm nhạc là gì? vì sao chúng ta lại say mê âm nhạc đến vậy?

Trước hết âm nhạc mà mình đề cập ở trên là chỉ những âm nhạc hay âm thanh thư giãn thật sự nói chung, như nhạc giao hưởng không lời, tiếng đàn violon, tiếng sáo, đàn hạc… hay giọng hát và ca từ phát ra rung động êm dịu. Nếu các bài hát và nhạc trẻ với giai điệu gấp gáp, thiếu biểu tượng và ý nghĩa được viết và hát bởi các nhạc sĩ và ca sĩ có tần số căng thẳng, vẫn còn trong ý thức và cảm xúc giới hạn – tham sân si, ganh tị và ngã mạn, sợ hãi, than thân, trách đời…sẽ chỉ làm người nghe thêm căng thẳng, mất đi tính sáng tạo, chai lì cảm xúc, thiếu khả năng giải quyết những phiền não của mình…

Chữ mê say mình nói tới có ý nghĩa tích cực, làm cho chúng ta tốt đẹp hơn, còn nếu ngược lại thì mình sẽ dùng từ “nghiện”, “bị tẩy não” hay “bị đầu độc”. Đó là khi chúng ta nghe và hát lại một cách vô thức, lập đi lập lại như vẹt ko suy nghĩ, thiếu cảm xúc, nghe và hát vì trào lưu, xã giao, bị kích thích, vì muốn được khen, vì tham vọng, vì không muốn động não, muốn tạm quên hay né tránh những vấn đề của chính mình…mà chưa bao giờ tự hỏi liệu nó có thật sự làm cho bạn hiểu ra chân lý, tìm được sự tập trung, sáng tạo, yêu thương và bình an lâu dài hay dẫn dắt bạn đi lạc lối – trở nên mê lầm, uỷ mị, bi quan, phân tán, hoang mang…Đối với mình một giọng hát dù ngọt ngào đến mấy và ca từ có bóng bẩy đến mấy mà thiếu ý nghĩa, còn trong rung động chia tách giới hạn thì giống như thuốc độc, là mật ngọt chết ruồi, là đoá hoa không hương hay người đẹp mà thiếu đức hạnh, chỉ là cái xác ôi hôi, hại người không cần gươm dao.

Âm nhạc thăng hoa hơn là âm nhạc có tần số cao hơn, ví dụ tiếng đàn hạc có thể có tần số cao hơn đàn violon, violon có thể rung động cao hơn tiếng đàn piano, hay ca từ có ý nghĩa hay chứa đựng chân lý, được hát từ một người có rung động cao hơn giúp chúng ta rung động nhanh hơn, bình an, tự tin, nhạy bén hơn…

tan-so-song-am-thanh-loi-ca-tieng-nhac

Sức mạnh và ảnh hưởng của các tần số sóng âm thanh lời ca tiếng nhạc

Ảnh hưởng của các tần số sóng âm thanh đến chúng ta

Âm thanh cao tần không phải là âm thanh to lớn mà có dao động nhanh hơn hay độ rung mạnh hơn, khi nghe làm chúng ta rúng động khắp cả người, có thể mạnh cả triệu lần hoặc nhiều hơn so với cảm giác tê rần như điện giật khi ta nắm tay hay hôn người yêu lần đầu. Nó có tác dụng như những máy massage nhỏ, thải độc, loại bỏ trược khí, cung cấp ánh sáng, luồng từ điện hay năng lượng Vũ trụ ở cấp độ tế bào. Đó là lý do vì sao siêu âm thanh sẽ làm chúng ta ngây ngất hạnh phúc kỳ lạ.

Siêu âm thanh này truyền thẳng thông tin từ Vũ trụ xuống cho bộ não. Khi rung động đủ nhanh đến một độ nào đó, chúng ta tự nhiên sẽ biết nên đi đâu, làm gì, nói gì, có thể lấy bất kỳ thông tin nào, hoá hiện vật chất và tự nhiên phát triển tất cả những khả năng siêu việt và tài năng tiềm ẩn bên trong mà chẳng cần theo học trường lớp. Rung động mãnh liệt toàn thân này sẽ chữa được tất cả các căn bệnh thể xác của chúng ta. Cơ thể sẽ được tinh luyện nhờ đó, trở nên trẻ hơn, rồi có thể chuyển đổi sang thể ánh sáng nên có nhiều người chết không để lại xác hoặc tự nhiên biến mất.

Chúng ta được tạo nên từ âm thanh, chúng ta chính là rung động đang hiện hữu khắp Vũ Trụ. Tự tánh của chúng ta là sự thanh tịnh ngây ngất, đã bị che mờ bởi tạp niệm, nếu càng nghe âm thanh tần số cao sẽ càng xoá đi tạp niệm, như mây mờ bị mặt trời làm tan biến. Càng rúng động thư giãn, chúng ta tự nhiên sẽ thấy lại được tâm an nhiên cực lạc của mình, nên sẽ càng mê say.

Thường sau khi chúng ta thực hiện những hoạt động rung động thư giãn như tập thể dục suốt một hay hai giờ, bơi lội, ca múa hay làm tình…chúng ta sẽ không còn tạp niệm nữa, tâm lăng xăng sẽ được lắng xuống và tự nhiên đạt được trạng thái thư giãn ở một mức độ nào đó. Giống như vậy, nhập định xuất thần là lúc tâm vô cầu, vô niệm, hoàn toàn trống rỗng, nhưng lại là tâm sắc bén, cực lạc, toàn giác, toàn năng và toàn bi. Vì vậy chỉ cần gạt tạp niệm qua một bên, chúng ta tức thì sẽ ngất ngây tan chảy. Và siêu âm thanh sẽ như thác nước, rửa sạch mọi tạp niệm của chúng ta.

Giọng các ca sĩ bình thường chỉ rung động khoảng từ 200 đến 400 hz – mà đã làm nhiều bạn trẻ “nghiện” đến vậy, tiếng gọi của cá voi tấm sừng bao gồm nhiều âm thanh trải rộng trong khoảng tần số 38 – 8.000 Hz**; hãy hình dung nếu chúng ta có thể nghe giọng hát có rung động rất cao hay được nghe âm thanh 15.000 hay 17.000 hz, hay trong lúc thiền có thể nghe được siêu âm lên đến 1.000.000 hz…

Tai thường của chúng ta, nếu còn đủ độ nhạy tối đa chỉ nghe đến 20.000 hz. Siêu âm thanh có tần số cao hơn 20.000hz. Muốn nghe siêu âm cao tần hơn này chúng ta phải nhìn mặt trời, thiền…Tóm lại là phải quay vào bên trong thật sự tĩnh lặng, lắng nghe hay cảm nhận sự rung động từ sâu thẳm cốt lõi của chính mình.

Siêu âm thanh này truyền thẳng thông tin từ Vũ trụ xuống cho bộ não. Khi rung động đủ nhanh đến một độ nào đó, chúng ta tự nhiên sẽ biết nên đi đâu, làm gì, nói gì, có thể lấy bất kỳ thông tin nào, hoá hiện vật chất và tự nhiên phát triển tất cả những khả năng siêu việt và tài năng tiềm ẩn bên trong mà chẳng cần theo học trường lớp. Rung động mãnh liệt toàn thân này sẽ chữa được tất cả các căn bệnh thể xác của chúng ta. Cơ thể sẽ được tinh luyện nhờ đó, trở nên trẻ hơn, rồi có thể chuyển đổi sang thể ánh sáng nên có nhiều người chết không để lại xác hoặc tự nhiên biến mất.

Chúng ta được tạo nên từ âm thanh, chúng ta chính là rung động đang hiện hữu khắp Vũ Trụ. Tự tánh của chúng ta là sự thanh tịnh ngây ngất, đã bị che mờ bởi tạp niệm, nếu càng nghe âm thanh tần số cao sẽ càng xoá đi tạp niệm, như mây mờ bị mặt trời làm tan biến. Càng rúng động thư giãn, chúng ta tự nhiên sẽ thấy lại được tâm an nhiên cực lạc của mình, nên sẽ càng mê say.

Thường sau khi chúng ta thực hiện những hoạt động rung động thư giãn như tập thể dục suốt một hay hai giờ, bơi lội, ca múa hay làm tình…chúng ta sẽ không còn tạp niệm nữa, tâm lăng xăng sẽ được lắng xuống, trở nên trống rỗng và tự nhiên đạt được trạng thái thư giãn ở một mức độ và khoảng thời gian nào đó. Giống như vậy, nhập định xuất thần là lúc tâm vô cầu, vô niệm, hoàn toàn trống rỗng, nhưng lại là tâm sắc bén, cực lạc, toàn giác, toàn năng và toàn bi và có thể kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng, như Bồ Đề Đạt Ma đã nhập định không ăn uống ngủ nghỉ suốt 9 năm Vì vậy chỉ cần gạt tạp niệm qua một bên, chúng ta tức thì sẽ ngất ngây tan chảy. Và siêu âm thanh sẽ như thác nước, rửa sạch mọi tạp niệm của chúng ta.

Lúc trước, mỗi khi mất ngủ do đầu óc chạy nhảy như ngựa hoang không ngừng thì mình mở 15.000 hay 17.000 hz là mình ngủ liền lập tức một giấc ngon lành. Nhưng giờ vì rung động của mình đã tăng nên một đêm có thể chỉ cần ngủ khoảng 2 hoặc 3 giờ hay có khi suốt cả đêm không ngủ mê mà ở trong trạng thái thức tỉnh, trống rỗng và cực lạc.

Khi tĩnh lặng cảm nhận hay quán trực tiếp âm thanh bên trong, cả bộ não và toàn thân chúng ta sẽ rúng động; nhìn mặt trời đến một lúc nào đó chúng ta sẽ nghe được âm thanh “Om” phát ra từ mặt trời, cũng làm toàn thân rung động; ở những nơi thiên nhiên thanh vắng, chúng ta cũng nghe được âm thanh này nơi mà tỷ lệ ion âm – dương là 6:1. Các nhà tu hành Tây Tạng đã dạy đệ tử ngân âm “Om” để kích hoạt tuyến tùng, làm cho âm thanh bên trong rung động mãnh liệt hơn mỗi ngày, đạt giải thoát tối hậu và khai mở khả năng siêu linh.

Các nhà trị liệu Siêu Âm đã biết dùng âm thanh 20,000Hz hay âm thanh cao để trị bệnh, giúp gia tăng tốc độ trong các tế bào và làm mềm các mô, nhiệm vụ giống như một “tiểu đấm bóp”. Nó cũng tạo sức nóng trên mặt của các mô để gia tăng tính thẩm thấu (hút). Phương pháp này được dùng để trị chứng viêm hệ thần kinh, màng gân và các tuyến trong vú, trặc bắp thịt, sẹo, cứng da, hậu quả của bệnh ngập máu và các bệnh về võng mô và thần kinh thị giác.*

Âm thanh và nhất là siêu âm thanh nghe được trong thiền định là một phương “thuốc hay nhất” trong vũ trụ. Giúp Tăng gia chức năng của tế bào, loại trừ những tế bào không khỏe mạnh, củng cố và bảo vệ hệ thần kinh không bị suy đồi. Nó cũng có thể làm ta ngủ ngon hơn, trị được bệnh buồn và chứng hồi hộp.*

Sinh nhật nên mình đã hát một bài hát tặng các bạn. Bình thường mình chỉ thích ngân nga tiếng “Om”, mở 15.000 hz hay mở nhạc của Thầy mình những lúc bị tạp niệm hay mở 5, 15 hay 30 phút trước khi thiền để làm rung động tuyến tùng nằm bên trong não, nó giúp mình dễ dàng nhập định sâu để nghe được siêu âm thanh và thấm nhập trong cực lạc. Thường một người phải mất mười hai năm tu luyện (nếu được Minh sư khai mở) mới gây nên một sự thay đổi khả quan trong cơ cấu của bộ óc, và cần đến một triệu năm để tinh luyện bộ óc cho đến mức có thể khai triển tâm thức vũ trụ. – Theo Yogananda.

Đến một lúc nào đó, khi tâm đã thanh tịnh ta không cần ngân tiếng “Om” hay không cần bất cứ phương tiện trợ giúp nào bên ngoài nữa mà chúng ta vẫn tự động nghe âm thanh này từ sâu thẳm Vũ trụ, 24/24 và ngày càng đi sâu vào đó đến lúc trở nên thấm nhập hoàn toàn. Và rồi sự vui sướng xen lẫn kinh ngạc là không thể diễn tả được khi thấy được ánh sáng của chính mình, nghe được tiếng nhạc huyền diệu khắp Càn Khôn.

Các bạn có thể tìm nghe âm thanh 13.000hz, 15.000hz hay cao hơn nữa trên youtube, nhìn mặt trời, thiền với thạch anh, ngân nga âm “Om”… để kích hoạt tuyến tùng. Nhưng tốt nhất và nhanh nhất là theo học với một vị Minh sư đã giác ngộ hoàn toàn. Ngài có đủ khả năng khai mở con mắt Trí Huệ, truyền sóng siêu âm cho chúng ta vì Ngài là cổng năng lượng khổng lồ, mãnh liệt hơn bất cứ sự tưởng tượng nào của chúng ta.

P/s: Hôm kia thức dậy thiền, sau đó cảm hứng tự nhiên tuôn xuống và mình đã viết bài hát trong hình bên dưới. Mình đã hát và post để tặng các bạn. Hy vọng là rung động này có thể làm các bạn thư giãn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *