Những bài viết hay từ bạn bè trên Facebook T09

351 lượt xem

Chia sẻ những bài viết hay, status hay từ bạn bè trên Facebook, để cùng đọc và suy ngẫm. Nếu bạn muốn cùng chia sẻ những bài viết hay, đừng ngại ngần gửi cho mình nhé! 🙂

=========

Làm cha mẹ

Làm cha mẹ ai cũng muốn:

 • Con mình yêu thích việc học
 • Có ước mơ và hoài bão
 • Có quyết tâm để đạt được những điều mình muốn
 • Chủ động và tự lập
 • Tự tin hơn trong cuộc sống
 • Khỏe mạnh
 • Biết yêu thương và chia sẻ
 • Biết quản lý thời gian
 • Có phương pháp học tập hiệu quả
 • Sống trung thực

Tuy nhiên hầu hết chúng ta chỉ ngồi ước mà không cùng con mình tìm ra giải pháp để đạt được điều đó. Chúng ta chỉ đổ lỗi cho con và giao trách nhiệm cho chúng, nhiệm vụ của con là học còn bố mẹ là kiếm tiền và chúng ta quá mải mê với công việc và các mối quan hệ trên mạng mà không gần gũi với con cái và người thân trong gia đình. Đứa trẻ sẽ phát triển lệch lac nếu thiếu sự quan tâm của bố hoặc mẹ

Suy nghĩ của một bà mẹ quá bận rộn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình!

lam-cha-me-tot-nhat-cho-con

Làm cha mẹ – điều gì là tốt nhất cho con?

=========

5 bài học quan trọng của đời người

 1. Học về hạnh phúc để có được một niềm hạnh phúc dễ dàng và bền vững. Từ đó tâm trí được giải phóng khỏi các dục vọng gây ra bởi giác quan, cơ thể, trí não.
 2. Học cách vận hành trí tuệ để nhận thức sâu sắc thế giới này, biết muôn nẻo đường đi lối về cho muôn vàn mục đích trong thế giới này.
 3. Học về Hạnh nguyện để tìm được một Hạnh nguyện phù hợp cho mỗi giai đoạn, cho cả cuộc đời hay cho hành trình dài hơn về sau. Hạnh nguyện giúp tâm trí, phúc đức, năng lực được tăng trưởng không ngừng.
 4. Học về Đạo để có tầm nhìn rộng mở, xuyên suốt về bản chất con người, cuộc đời, sự sống. Thoát ra khỏi mọi lầm chấp, rủi ro do vô minh hay chấp ngã. Tựu thành đầy đủ các Đạo hạnh để chuẩn bị cho bài học sau cùng.
 5. Học để trở thành Đấng sáng tạo để sáng tạo cuộc đời, sáng tạo chính mình.

5 bài học này, con người luôn có thể học đồng thời, trong 1 kiếp sống, và hoàn thành nó bất chấp duyên nghiệp, căn cơ như thế nào!

bai-hoc-cuo-song-learning-to-live

Những bài học quan trọng trong cuộc sống chúng ta đều cần phải học để biết

=========

Tôn trọng

Yếu tố quan trọng nhất làm nên sự bền vững của mọi mối quan hệ là sự Tôn trọng, và xa hơn nữa là sự trân trọng, sự biết ơn.

Người không biết Tôn trọng, họ không giữ được điều gì đẹp đẽ trong lòng mình, không giữ được tình cảm đáng quý nào mà người khác đã trao tặng cho họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *