Bàn thờ bát hương để làm gì – Lễ gia tiên để làm gì?

560 lượt xem

Bàn thờ bát hương để làm gì – Lễ gia tiên để làm gì?

Hiện nay chúng ta đang thờ cúng rất nhiều, có nhiều khi chúng ta còn không biết mình thờ ai, thắp hương cho ai, thắp hương khấn những gì, và nhiều khi để làm gì. Có đôi khi bát hương chỉ là nơi cắm hương để cho giống nhà hàng xóm, nhà họ có bàn thờ nhà mình cũng có bàn thờ, còn thực sự linh khí thế nào thì đúng là vạn sự tùy duyên. Có nhiều người nghĩ rằng thờ cúng cẩn thận, siêng năng sẽ được giàu có, xin gì được nấy. Liệu có đúng thế không ?

ban-tho-gia-tien-1

Có nhiều người hôm nay cúng xin được thế là sướng lắm cúng nhiều hơn xin nhiều hơn, rồi khi không được thì không thèm cúng nữa. Có nhiều nhà bàn thờ toàn vong lạ trong nhà vẫn nghĩ gia tiên nhà mình ngự ở đó, xin đủ thứ, thấy được gia sức xin gia sức, bầy đủ thứ mình cho là tốt nhất lên bàn thờ, tiền kiếm được rất nhiều, nhưng sức khỏe tình cảm trong nhà thì đi xuống mà không biết tại sao?

Không biết rằng các vong trong nhà họ độ cho làm ăn nhưng họ đòi tình cảm chia lìa vợ chồng hút dương khí mọi người trong nhà. Thỉnh đủ thứ bùa tứ lung tung đem về để khắp nhà rồi binh trong các lá bùa đó đánh lẫn nhau làm nhà loạn âm đêm hôm còn nghe tiếng chửi đánh, chạy rầm rầm trong nhà. Đêm nằm ngủ bị bóng đè liên tục, cứ về nhà là ốm mệt mỏi, loáng thoáng thấy người đi lại trong nhà. Thậm trí còn nghe thấy có tiếng nói trong nhà rồi đôi khi sai khiến mình nhẩy lầu hoặc treo cổ tự tử….

ban-tho-gia-tien-2

Có nhiều người đi lễ khắp nơi xin các cửa đền phủ to lớn, mà bàn thờ trong nhà không chịu để ý. Đất âm khí rầm rầm, đi lễ lại rước thêm cơ số vong ở những nơi lễ lạt đủ nghiệp duyên đi theo về ngự ở nhà. Đến các nơi âm khí nhiều bị hút dương khí làm cơ thể mất cân bằng chân tay luôn lạnh, hoặc bị vong chi phối bắt đi lễ các nơi. Khi đến nơi vong được thỏa mãn tạm thời không hành và chi phối người trần nữa. Toàn vong giả thần giả thánh, giả gia tiên để bắt người trần phải hầu mình. Làm gì có Thánh nào rỗi hơi đi bắt người trần để hành hạ thỏa mãn cái tôi của mình. Toàn vong có thần lực chi phối để sai khiến. Khổ một điều người trần không hiểu cứ nghe thấy Thánh là sợ, rồi bảo gì làm đấy, bắt gì phục vụ đấy. Rồi cuối cùng toàn vong bảo vong hầu lẫn nhau.

ban-tho-gia-tien-3

Có nhiều người không cần thờ cúng họ vẫn giàu, họ giầu vì họ biết tích đức tích phúc từ các kiếp trước. Phúc họ kiếp này lớn nên họ hưởng phúc báo trong kiếp này. Người thầy đi làm lập lại luật thờ cúng cho cẩn thận để thỉnh thần linh và gia tiên về dậy bảo con cháu sống sao có tâm tích được đức để vơi bớt nghiệp ác trong các kiếp làm người.

ban-tho-gia-tien-7

Bàn thờ bát hương không phải là nơi để xin đề, xin lô, xin trúng số, xin hợp đồng to nhỏ. Mà là nơi xin thần linh và gia tiên chỉ bảo cho đầu óc minh mẫn, tỉnh táo để xử lý mọi việc. Cũng là nơi tích đức, giữ phúc còn lại khi nghiệp báo nó kéo đến. (xin gia tiên chỉ bảo để tạo phúc thật nhiều để phúc cộng phúc được lâu bền hơn).

ban-tho-gia-tien-8

Có Phúc mà chỉ biết ăn không biết tạo thêm công quả thì phúc cũng sẽ mòn rồi mất theo nghiệp vận. Không có lễ lạt nào, cúng bái nào, phong thủy đặt đá trấn yểm nào để tốt hơn khi đã hết phúc cả. Đến lúc phải xả bỏ báo thân thì có núi vàng núi bạc, chức to chức nhỏ cũng vẫn phải bỏ xác như thường.

Vài lời nhỏ to viết ra trong đêm vắng để mọi người cùng đọc và nhìn nhận, đúng sai tùy nhận thức của mỗi người.

Bùi Huy Hoàng

ban-tho-gia-tien-5

ban-tho-gia-tien-4

ban-tho-gia-tien-6

Pham Cong Cam: Mạn phép cho em hỏi thầy chút xíu ạh ! Đỉnh đồng có ý nghĩa và tác dụng gì trên ban thờ ?

Bùi Huy Hoàng: Đỉnh đồng có công dụng để thắp trầm và để trang trí cho bàn thờ. Việc mua và đặt vị trí đỉnh đồng ra sao còn tùy thuộc vào kích thướng bàn thờ, làm sao cho phù hợp và tiện lợi trong việc thờ cúng.

Pham Cong Cam: Thầy hiểu ý em , ban thờ nhà em bố trí phía trước bát hương cũng OK không phạm gì phải không ah ?

Bùi Huy Hoàng: Đỉnh đồng nếu để phía trước phải bé và thấp hơn bát hương, không được che mất bát hương. Nếu che kín cả bát hương có khác gì em ngồi làm việc phía trước ngay mặt là bức tường đập thẳng vào mặt mà không thể nhìn vào bao quát được gì xung quanh. Ức chế lắm đó em.

Pham Cong Cam: OK thầy em đặt phía trước cấp thấp hơn ah Thế tọa hưởng

Trần Quang Vinh: Đỉnh đồng không nên đặt trước bát nhang, mặc dù đặt thấp hơn bát nhang cũng không được, mà nên đặt sau bát nhang, có như vậy mới đặt đúng cách, không phạm vong linh các Cụ…

Pham Cong Cam: Cảm ơn bác Trần Quang Vinh ! Bác Trần Quang Vinh em mạo muội một chút nhé ! Bát nhang là nơi để phật thần gia tiên ngự , nếu đặt sau có nghĩa là ở sau lưng , mỗi lần đốt hương trầm thì thần linh lại phải ngoảnh lại có vẻ không đúng lắm mong bác Thoòng cảm và chỉ giáo . Rất cảm ơn!

Pham Cong Cam: và mỗi lần đốt trầm cũng khó khăn phải chồm người qua bát nhang

Bùi Huy Hoàng: Để ở đằng sau chỉ để làm cảnh thôi

Trần Quang Vinh: Đỉnh đồng đặt ở sau bát nhang dùng để làm cảnh trang trí cho đẹp bàn thờ , chứ không thắp hương trầm… Đồ để thắp hương trầm hiện nay làm bằng gốm sứ có rất nhiều mẫu mã đẹp, chỉ to bằng bát ăn cơm loại nhỏ, tuỳ chọn mua mà sử dụng… Tôi cũng đã kiểm tra đặt đỉnh đồng ở trước bát nhang tốt hay xấu cho hơn 50 gia chủ ở ngoài Bắc kết quả là xấu, khí sắc ở bàn thờ màu xám tro,sinh khí bàn kém hẳn… làm cho những thành viên trong nhà, nhất là chủ nhà làm ăn không ổn định, thua kém người khác, miếng ăn đến miệng bị rơi mất,đầu óc luẩn quẩn, tính tình nóng nảy, hay cáu gắt,hay bệnh tật…khi đặt đỉnh đồng lại phía sau bát nhang chỉ sau 1 tuần thì những tình trạng xấu đó biến mất…

Chien Tran: Làm thầy mà nói bùa tứ lung tung là cũng Ko ổn. Việc đặt đá là để phá sát của phong thủy cũng như để tạo vận may gọi là làm phong thủy tốt mà còn tạo phúc hay có phúc & ko có phúc lại là việc khác. Ko có ý phá ai mà chỉ muốn tu tập cao hơn để có qủa tu cao hơn vậy thôi

Bùi Huy Hoàng: Thực hành học hỏi âm phần sẽ nhận định rõ hơn. Viên đá nói thật không thể chuyển hóa vận khí của con người. Trường khí của họ nói lên cái phúc của họ. Tâm đức của họ nói lên cái hậu của họ. Phong thủy nở rộ trong thời gian gần đây. Nhưng đã bị biến tướng đi quá rồi.

Kent X Nguyen: nhiều người cứ nghĩ đơn giản, có thể dùng đá để làm trấn Phong thủy, nhưng họ ko hiểu được rằng có những hòn đá bị ma quỷ nó ám vào rồi, khi đưa về nhà lại tự rước họa vào thân. Điển hình như 1 số đại gia chơi Phong thủy sau đó tài sản công việc làm ăn tự nhiên tiêu tán hết

Bùi Huy Hoàng: Xem khí mấy nhà đại gia chết đó thấy nhà họ vong bạt ngàn, tà tinh oan hồn nhiều lắm, trong những viên đá còn có tinh ẩn lâu năm biến hiện đủ hình tướng. Có nhiều người không biết đem về đặt lên bàn thờ nhà mình thế là bàn thờ thành một ổ luôn.

Kent X Nguyen: Đúng rồi ạ. Những người này chơi cây cảnh hoặc những cây cổ thụ đưa về trồng trong nhà cũng bị hiện tượng như vậy

Hoan Trinh Ngoc: Ngẫm ra tích đức ko phải quá khó. Chỉ cần tâm niệm 1 điều gieo nhân nào gặt quả đó theo lẽ tự nhiên và hành xử mọi việc sao cho đúng với lương tâm mình là dc. Có đúng o thầy?

Bùi Huy Hoàng: Đúng rồi chị

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *